ไม่ว่าคุณจะดำเนินธุรกิจประเภทใดๆก็ตาม การใช้แคมเปญ Social media ที่มีประสิทธิภาพสามารถทำให้ได้รับผลดีและมีความจําเป็นมากๆ สําหรับบริษัท

การเพิ่มการมีสถานะบนโลกออนไลน์ จะทำให้คุณมียอดการเข้าชมที่มากขึ้น, ได้รับ Conversion มากขึ้น และเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์ของคุณอีกด้วย

ซึ่งเห็นด้วยกับสถิติว่า รายงานจากเว็บไซต์ เช่น Hubspot ระบุว่า 92% ของนักการตลาดได้กล่าวอ้างว่า Social media เป็นส่วนสำคัญของแคมเปญการโฆษณาของพวกเขา

และกว่า 80% กล่าวว่า ความพยายามของพวกเขาทำให้ยอดผู้เข้าชมเว็บไซต์เพิ่มขึ้นจากการเข้าชมเว็บไซต์ของเขาโดยตรงดังนั้นหากคุณยังไม่ได้ทำตามกระแสนิยมใน Social media 

นั่นแสดงว่าคุณกำลังพลาดอย่างแรง!!หากคุณยังไม่เข้าใจว่าการเพิ่มประสิทธิภาพ Social media นั้นทำอะไรให้กับธุรกิจของคุณได้บ้าง

เราลองมาดูประโยชน์เพียงบางส่วนของ SMO ที่มีประสิทธิภาพกันเลย:

ประโยชน์ของการปรับแต่งใช้งาน Social Media (SMO)

การเพิ่มการรับรู้ของแบรนด์

การใช้ Social media เพื่อโพสต์อัปเดตเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ ตลอดจนข่าวสารที่เกี่ยวข้อง ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแบ่งปันข้อมูลนี้กับผู้ใช้งานอื่นๆ

บนเครือข่ายออนไลน์ของพวกเขาได้ การอนุญาตให้สามารถเผยแพร่เนื้อหาของคุณนั้น จะช่วยให้สามารถเข้าถึงผู้ชมได้กว้างขึ้นทั้งยังช่วยเพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ได้มากขึ้นด้วย

การปรับปรุงความภักดีต่อแบรนด์

Social media profiles เป็นช่องทางในการแบ่งปันเนื้อหากับผู้ติดตามของเรารวมถึงการมีส่วนร่วมกับพวกเขาด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง โดยการร่วม like, share และ comment

ในโพสต์ต่างๆ คุณจะสามารถนำประสบการณ์ของลูกค้ามาปรับใช้จะทำให้ผู้ติดตามรู้สึกว่ามีคุณค่ามากขึ้น ซึ่งจะนำไปสู่การปรับปรุงความภักดีต่อแบรนด์

การเพิ่ม Inbound traffic

ด้วยการโพสต์เนื้อหาที่น่าสนใจและมีส่วนร่วมกับผู้ติดตามของคุณ คุณสามารถกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายของคุณให้เกิดการคลิกที่ปุ่มและลิงก์ที่นำไปสู่การเพิ่มการเข้าชมไซต์ของคุณได้

การเพิ่ม Conversion

การกำหนดเป้าหมายเฉพาะของคุณด้วยการสร้างเนื้อหาควรค่าแก่การแบ่งปัน (Share) ยอดผู้การเข้าชมที่เกิดจากการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณโดยตรงมีแนวโน้ม

ที่จะซื้อผลิตภัณฑ์และบริการของคุณได้มากขึ้น การเพิ่มยอดการเข้าชมง่ายๆ จากกลุ่มประชากรศาสตร์ จะมีผลเพียงเล็กน้อยต่อ Conversion rate แต่การเลือกสิ่งที่เหมาะสมในการ

โพสต์ในเวลาที่เหมาะสม คุณจะสามารถดึงดูดประเภทผู้เข้าชมที่เหมาะสมได้ และในทางกลับกันก็สามารถเพิ่ม Conversion ได้เช่นกัน

การลดต้นทุนการตลาด

โดยทั่วไปการทำการตลาดบน Social media จะใช้ต้นทุนเพียงเศษเสี้ยวของการโฆษณาสิ่งพิมพ์และโฆษณาออกอากาศในหลายๆ กรณี คุณจะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

ได้ในเปอร์เซ็นต์ที่มากขึ้นด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่ามาก

การปรับปรุงการจัดอันดับการค้นหา

การแสดงตัวตนบนโลก Social media มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับการจัดอันดับการค้นหาของคุณ ด้วยการเพิ่ม inbound traffic, การปรับปรุง Conversion และกระตุ้น

ให้ผู้ใช้งานแชร์ลิงก์เว็บไซต์ของคุณผ่านเครือข่ายออนไลน์ คุณจะได้รับผลลัพธ์ที่ดีขึ้นจากการแสดงผลของการค้นหาใน Google (SERPs)

การปรับปรุงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับลูกค้าและการวิเคราะห์

แคมเปญ Social media ยังให้ข้อมูลที่ยากสำหรับคุณในการวิเคราะห์ วิธีนี้ช่วยให้คุณประเมินได้ว่าเนื้อหาส่วนไหนที่ทำงานได้ดีที่สุด และส่วนไหนมีประสิทธิภาพมากที่สุด

การรวบรวมข้อมูลในส่วนนี้และการปรับเปลี่ยนแคมเปญของคุณให้เหมาะสม ช่วยเพิ่มการแสดงตัวตนบนโลก Social media ตลอดจนยอดการเข้าชม (traffic) ของคุณ

และที่สำคัญที่สุดคือ Conversion rate ของเว็บไซต์ของคุณ

 

ด้วย Social media ที่อยู่ในระดับแนวหน้าของกลยุทธ์ทางการตลาดของบริษัทที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องทำให้แน่ใจว่าแบรนด์ของคุณรักษาประสิทธิภาพของแคมเปญ Social media เพื่อให้มีความสามารถในการแข่งขันได้

 

หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มว่า SMO จะสามารถช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไรนั้น ติดต่อเรามาได้เลยวันนี้เพื่อรับคำปรึกษาแบบฟรีๆ