ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างว่า เวิร์ดเพรส (WordPress) เป็นแพลตฟอร์มการพัฒนาเว็บไซต์สำหรับคนไม่มืออาชีพเท่านั้น แต่ว่าในความจริงแล้วมันตรงกันข้ามกันเลย จากความนิยมที่พุ่งสูงขึ้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ เวิร์ดเพรส มีเครื่องมือภายนอกให้ใช้เยอะแยะมากมาย แถมยังเป็นมิตรกับการทำ SEO มากๆ และมาพร้อมกับเครื่องมือการปรับแต่งหน้าตาที่หลากหลายสุดๆ

เหตุผลที่ WordPress ไม่ใช่แค่ทางเลือกหนึ่ง แต่เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการพัฒนาเว็บไซต์

เทคโนโลยีปัจจุบันทำให้หลายสิ่งหลายอย่างง่ายขึ้นมาก โดยเฉพาะกับการพัฒนาเว็บไซต์ ที่เวิร์ดเพรสจะช่วยให้คุณลดเวลาการทำงาน เพิ่มความง่ายในการสร้างบทความ สร้างหน้าใหม่ๆ  หรือเพิ่มรูปภาพที่จะสร้างสีสันให้เว็บไซต์ของคุณได้ง่ายๆ แค่เมาส์คลิก นอกจากนั้น คุณยังสามารถเข้าแก้ไขเว็บของคุณจากที่ไหนก็ได้ เพราะเวิร์ดเพรสเป็นแพลตฟอร์มที่อยู่บนอินเตอร์เน็ต แค่ล็อกอินก็ใช้งานได้เลย เสมือนโซเชียลแอคเคาท์อันหนึ่งของคุณ

แต่ก็น่าเสียดายอย่างหนึ่งที่ว่า คนส่วนมากมักจะเปรียบเทียบราคากับฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นหลัก ยิ่งสวยงาม ใช้งานยาก ราคาแพง ก็ยิ่งเป็นเว็บที่ดี แต่สำหรับเวิร์ดเพรส คำกล่าวเช่นนี้คือปัดทิ้งไปได้เลย เพราะเวิร์ดเพรสเป็นแแพลตฟอร์มที่ช่วยให้คุณประหยัดงบในการสร้างสรรผลงานศิลปะได้ แถมยังติดตั้งง่าย ไม่ซับซ้อน มือใหม่เริ่มใช้ก็ทำได้เช่นกัน

โปรแกรมที่เขียนไว้สำหรับเวิร์ดเพรสมีการปรับแต่งมาอย่างสมูท และเรียบง่าย ที่จะทำให้เสิร์ชเอนจิ้นทำงานได้ง่ายขึ้นเวลาที่ต้องนำเอาเว็บเพจที่เขียนโดยเวิรดเพรสขึ้นหน้าค้นหา เพราะในเว็บไซต์ของเรามีตัวแปรมากมายที่จะถูกประมวลผลโดยเสิร์ชเอนจิ้น ทั้งรูปภาพแต่ละภาพ หน้าเว็บในแต่ละหน้า โพสต์ในแต่ละโพสต์ ทุกๆ องค์ประกอบจะมีข้อมูลในตัวของมัน ทั้งเมต้าแท็ก (meta tag) หัวข้อ และคำบรรยาย แต่เวิร์ดเพรสทำให้ทุกอย่างที่ว่ามาเป็นเรื่องง่ายๆ แม้แต่คนที่ไม่มีประสบการณ์การทำเว็บมาก่อนก็ใช้เวลาไม่นานในการจัดการ

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งคือคุณจำเป็นต้องรู้เท่าทันเหล่าเอเจนซี่ที่อาจไม่ได้มีความชำนาญมากนัก ด้วยความที่เวิร์ดเพรสเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย ทำให้อาจมีบริษัทที่พยายามใช้ประโยชน์จากตรงนี้แล้วหลอกล่อให้ลูกค้าเชื่อใจว่าทำเองไม่ได้ และให้พวกเขาทำให้ในราคาที่สูงเกินจริง

ความดีงามหลักๆ ของเวิร์ดเพรสก็คือตรงนี้แหละ เราพูดไปหลายครั้งแล้วว่าเวิร์ดเพรสเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย แต่หากคุณคิดว่าพัฒนาเว็บไซต์เวิร์ดเพรส ในราคาถูกๆ แล้วจะโดนหลอก หรือจัดการอันดับ SEO ได้แย่ จนกลายเป็นเว็บไซต์แย่ๆ บอกเลยว่ามันตรงกันข้ามเสียมากกว่า

เวิร์ดเพรสมีปลั๊กอินให้เลือกใช้งานได้เป็นร้อยๆ ตามแต่ความต้องการจะปรับแต่ง การอัพเดตเว็บไซต์ให้ทันสมัยอยู่เสมอๆ ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป คุณไม่จำเป็นต้องเอาตัวเองไปขลุกอยู่กับความยุ่งยาก คนมักจะคิดว่า โหจะสร้างเว็บไซต์ทีนึงต้องมีโปรแกรมเมอร์เก่งๆ อยู่ด้วย แพงแน่นอน แถมยังต้องใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะปรับโค้ด แก้บั๊กต่างๆ ให้เข้าที่เข้าทาง กว่าจะสร้างเงินจากเว็บไซต์นี้ก็ต้องรอเป็นปี

ความจริงก็คือเรื่องราวมันไม่ใช่แบบนั้นเสมอไป หากคุณต้องการเว็บไซต์เวิร์ดเพรสที่มีคุณภาพ พร้อมบริการดูแลหลังบ้านให้คุณได้เอาเวลาไปต่อยอดธุรกิจให้ประสบความสำเร็จมากขึ้น ติดต่อเราตอนนี้ เราพร้อมที่จะมอบความมั่นใจ สร้างการรับรู้ และเพิ่มอันดับ SEO ให้คุณได้กลายเป็นธุรกิจแนวหน้าในตลาดของคุณ