Out Of Home media

SEO, Web Design and Digital Marketing for Thai businesses serious about claiming their online market.

02 1072 505

You need a professional website backed up by a marketing campaign that works. We won’t let you settle for anything less than a benchmark quality website that will take your business from digital obscurity to digital prosperity.

Book Your Free 30 minute

Business Needs Consultation

  เอเจนซี่จัดทำการโฆษณาและสื่อนอกบ้าน กรุงเทพฯ (Out Of Home media: OOH)

  หลายๆ ดีลการตลาดส่วนมากในปัจจุบัน ตกลงกันได้ด้วยความช่วยเหลือของสื่อออนไลน์ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องละทิ้งศักยภาพด้านพื้นที่ออฟไลน์ ที่อาจดึงดูดลูกค้ามาสู่ธุรกิจของคุณได้ ถ้าคุณกำลังมองหาแนวทางการทำการตลาดหรือการโฆษณาที่ใช่สำหรับธุรกิจของคุณ การทำโฆษณาและสื่อนอกบ้าน (Out Of Home media and advertisement) อาจเป็นอีกทางเลือกของคุณ 

  หากคุณกำลังส่งสัยว่า “สื่อนอกบ้าน” นี่ตกลงมันคืออะไรกันแน่ ขอตัวอย่างที่เห็นได้ชัดๆ หน่อยว่ามันจะช่วยคุณได้อย่างไร อ่านต่อข้างล่างได้เลย

  การทำโฆษณานอกบ้าน (Out of Home advertising) คืออะไร?

  airport advertising banner

  การทำโฆษณานอกบ้าน หรือ Out of Home advertising: OOH ก็คือการทำการตลาดแบบดั้งเดิม นั่นก็คือการตลาดที่ไม่ใช่ออนไลน์ แต่เป็นกับบุคคลหรือลูกค้าโดยตรงในโลกทางกายภาพ

  ส่วนมากที่เราจะเห็นได้กันก็คือกลยุทธ์การโฆษณาแบบป้ายประกาศ ป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่ หรือจะเป็นสัญลักษณ์หรือโปสเตอร์สำหรับติดในลิฟต์ รถรับจ้างประจำทาง รถไฟ หรือที่ใดๆ ก็ตามที่คิดว่าจะมีคนเห็นโฆษณาของคุณแน่นอนในชีวิตประจำวันหลังเงยหน้าออกจากหน้าจอ

  ปัจจุบันการทำสื่อเหล่านี้กำลังค่อยเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นชนิดของสื่อหรือวิธีที่คนมองหาพื้นที่ที่จะไปติดสื่อเหล่านั้น เช่น แทนที่จะเป็นคนจริงๆ ปีนขึ้นไปเปลี่ยนป้ายกับมือ ก็มีการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย หรือสื่อนอกบ้านแบบดิจิทัล ที่จะใช้ตำแหน่งแบบเดียวกันกับป้ายบิลบอร์ดหรือตามสี่แยกเช่นเคย แต่เป็นหน้าจอขนาดใหญ่มาแทน เพื่อให้สามารถเปลี่ยนแคมเปญการตลาดได้อย่างทันใจ จับกลุ่มลูกค้าหลายกลุ่มได้ในตำแหน่งเดียว อีกทั้งดึงดูดสายตา สะดวกรวดเร็ว และลดขยะที่เกิดจากป้ายแบบเดิมได้

  ทำไมคุณถึงจะต้องลงทุนกับสื่อนอกบ้านล่ะ?

  การทำโฆษณาบนสื่อออนไลน์นับว่าเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญมากๆ ในโลกปัจจุบัน แต่ทุกอย่างมันก็มีจุดน่าสังเกตเช่นเดียว ซึ่งไม่ใช่แค่โฆษณาออนไลน์เท่านั้นที่กำลังบูมมากๆ แต่โลกนี้ยังมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า “Adblocker” ที่อยู่คู่คอมพิวเตอร์ของทุกคน ซึ่งมันจะทำให้โฆษณาของคุณถูกมองเห็นได้น้อยลงในหลายๆ แพลตฟอร์ม และถึงโฆษณาของคุณจะแทรกเข้าไปโผล่อยู่ที่หน้าจอของผู้คนได้ แต่มันก็ยากที่จะทำให้เกิดความอยากซื้อในโลกที่ธุรกิจต่างๆ ต่างขับเคี่ยวกันยิ่งกว่า เซร์คิโอ เปเรส กับ ชาร์ล เลอแคลค์ ในการแข่งขัน F1

  ด้วยการทำการตลาดแบบนอกบ้าน จะทำให้คุณนำเสนอข้อมูลสินค้าและบริการของคุณให้กับกลุ่มลูกค้าของคุณได้ซ้ำไปซ้ำมาด้วยรูปแบบที่หลากหลาย เมื่อคนเราเห็นข้อมูลบางอย่างซ้ำๆ จะเกิดความทรงจำที่ทรงพลังมากๆ ต่อสิ่งนั้นๆ โดยเฉพาะเมื่อเราเห็นสิ่งนั้นจากที่ๆ เราไปเดินทางไปประจำ เช่นที่นั่งบนรถประจำทาง ตามทางโค้งที่ผู้คนมักชะลอความเร็ว หรือป้ายรถเมล์ที่คนมายืนรอรถต่อหน้าโฆษณาของคุณ ซึ่งเมื่อเป็นเช่นนั้นความรู้สึกภักดีต่อแบรนด์ (brand loyalty) ก็จะเกิดขึ้นช้าๆ โดยที่เราไม่รู้ตัว

  banner showing

  การจะเงยหน้าออกจากหน้าจอนั้นเป็นเรื่องง่าย แต่ถ้าเกิดคุณนั่งอยู่บนรถเมล์ในวันที่รถติดมากๆ หรือยืนอยู่เฉยๆ ในลิฟต์โอกาสที่คุณจะมองไปรอบๆ เพื่อสังเกตการณ์สิ่งแวดล้อมก็จะมีโอกาสสูงมากขึ้น และโฆษณาต่างๆ ก็จะเป็นหนึ่งในสิ่งแวดล้อมที่คุณสังเกตได้เช่นกัน ซึ่งการทำสื่อนอกบ้านที่มีรูปภาพสะดุดตาและคำโปรยที่น่าอ่านจะสร้างแรงกระเพื่อมในใจผู้พบเห็นได้เป็นอย่างมาก และนั่นก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราเชี่ยวชาญ

  ที่ CSME Marketing เรามีประสบการณ์ในการจัดทำโฆษณาทั้งออนไลน์และออฟไลน์นอกบ้านอย่างโชกโชน ซึ่งจะทำให้มั่นใจว่าแคมเปญการตลาดของคุณจะอยู่ในจุดที่สะดุดใจลูกค้าที่มีศักยภาพสู่แบรนด์และธุรกิจของคุณ

  ด้วยการทำให้สื่อนอกบ้านแบบเดิมกลายเป็นดิจิทัลแบบใหม่ (digitisation) การกำหนดข้อมูลแคมเปญต่างๆ ก็เป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ทั้งการกำหนดสถานที่ ข้อมูลประชากร กอปรกับปัจจัยอื่นๆ อีกมากมาย จะทำให้คุณสามารถเปลี่ยนโฆษณาได้ในเวลาอันรวดเร็ว ปรับเปลี่ยนชิ้นงานที่ไม่ตอบโจทย์กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และตอบสนองต่อความเห็นของลูกค้าได้อย่างทันท่วงที เป็นเสมือนการใช้ประโยชน์จากการทำการตลาดแบบเดิม และการตลาดสมัยใหม่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

  เช่นเดียวกับการทำโฆษณาแบบออนไลน์ การทำโฆษณาแบบนอกบ้านก็จำเป็นต้องใส่ความกล้าและความครีเอทีฟ เพราะการเห็นสื่อโฆษณาแบบกายภาพจะให้ภาพจำที่แตกต่างจากโฆษณาออนไลน์ ดังนั้นการที่เราสามารถเปลี่ยนชิ้นงานได้อย่างทันใจ จะทำให้แบรนด์ของคุณได้ลองอะไรใหม่ๆ และเก็บข้อมูลฟีดแบ็คจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณได้มากขึ้น

  สื่อนอกบ้านช่วยพัฒนาธุรกิจได้อย่างไร?

  advertisement

  อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าสื่อนอกบ้านแบบดิจิทัลทำให้คุณสามารถเก็บข้อมูลได้มากยิ่งขึ้น และเมื่อมีข้อมูลมากขึ้น เราก็จะสามารถพัฒนากลยุทธ์การทำสื่อได้ดีมากขึ้น ไม่ว่าจะต่อยอดไปสู่การทำโฆษณาออนไลน์หรือไม่ แต่ข้อมูลจะช่วยให้เราดึงดูดความสนใจของผู้ชมมากขึ้น สร้างภาพจำของธุรกิจให้กับผู้คน พัฒนาสู่ความภักดีต่อแบรนด์และสร้างผลกำไรในท้ายที่สุด

  ยกตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังดำเนินธุรกิจอยู่ในกรุงเทพฯ เราสามารถจัดการโฆษณาให้กับคุณในตำแหน่งเป้าหมายของคุณได้ เช่นบนรถเมล์ รถไฟฟ้า และตำแหน่งต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับคุณทั้งในทางเศรษฐกิจและทางภูมิศาสตร์ นอกจากนั้น เรายังสามารถแยกสัดส่วนข้อมูลเพื่อวิเคราะห์ว่าจุดไหนคือจุดที่ดีที่สุดต่อแคมเปญการตลาดของคุณ ซึ่งจะส่งผลให้ผู้คนสามารถจดจำแบรนด์ของคุณได้

  ในบางครั้ง คำที่ว่า “น้อยแต่มาก” ก็ยังใช้ได้กับการตลาดประเภทนี้ เราสามารถส่งต่อบางคำที่จะทำให้ผู้คนนึกถึงธุรกิจของเราเสมอๆ เมื่อได้ยินคำนั้นๆ เพราะสื่อนอกบ้านที่ดีควรจะโฟกัสกับคำโปรยขนาดพอดีคำ ที่อธิบายว่าคุณคือใคร พร้อมกับบอกว่าใครคือลูกค้าของสินค้าคุณ จะช่วยเพิ่มยอดการขายได้อย่างมีนัยสำคัญ มากกว่าการใส่คำอธิบายยาวเป็นพรืด เพราะถึงคนเราจะชะลอรถ แต่ก็ไม่ได้ช้าขนาดที่จะอ่านข้อมูลการตลาดความยาว 3 บรรทัดของป้ายบิลบอร์ดได้แน่นอน

  หากมองให้ลึกลงไปอีก การมีภาพกราฟิกที่สะดุดตาและสื่อความหมาย บางทีก็ไม่ต้องมีคำอธิบายใดๆ ให้ลึกซึ้ง ไม่ต้องบรรยายอะไร ให้สวยเลิศเลอ ก็เพียงพอจะให้ผู้คนจดจำและค้นหาว่าสิ่งนั้นคืออะไร ซึ่งเมื่อเราให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วม การรับรู้แบรนด์ของเราก็จะมากขึ้น และสื่อนอกบ้านก็เป็นกลยุทธ์ชั้นดีที่สามารถทำแบบนั้นได้มากกว่าโฆษณาแบบออนไลน์ 

  และจากที่กล่าวไปทั้งหมด CSME Marketing เราสามารถวิเคราะห์ ช่วยเหลือ และตอบโจทย์ของคุณได้

   

  If You Would Like Your Business To Soar

  สรุป

  กลยุทธ์ที่ดีที่สุดในการทำการตลาดมีองค์ประกอบมากมาย และแล้วแต่เทคนิคและวิธีการของแต่ละคน รวมถึงผลลัพธ์ก็จะแตกต่างกันไปด้วย แต่ไม่ว่าคุณจะต้องการผลลัพธ์แบบไหน ต้องการกลยุทธ์การทำการตลาดนอกบ้านเต็มแบบใด หรือต้องการสร้างแผนงานการตลาดระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นสื่อออนไลน์ ออฟไลน์ การโฆษณา สร้างเว็บไซต์ SEO ฯลฯ ให้เราที่ CSME Marketing เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของคุณ

  ติดต่อเราตอนนี้เพื่อรับคำปรึกษา ฟรี! แล้วมาดูกันว่าเราจะช่วยเปลี่ยนแปลงและพัฒนาธุรกิจของคุณอย่างไรได้บ้าง กับตลาดในประเทศไทยปัจจุบัน